Dịch vụ bảo trì hệ thống

 • Focus Si |
 • 18-06-2020 |
 • Tin tức ,

Một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ rất khó quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động.

Chính vì vậy, ngay từ bước chuẩn bị triển khai, lên kế hoạch và sau đó là triển khai hệ thống mạng cần phải tính đến nhiều yếu tố khác nhau và đưa ra phương án, tất cả các yếu tố này được tổng hợp lại thành những “phương pháp bảo trì hệ thống mạng”.

Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng - Cho thuê laptop, Cho thuê máy tính ...

Vai trò của bảo trì hệ thống mạng

1. Tăng cường hiệu suất làm việc

 • Theo dõi bảo trì hệ thống mạng sẽ đảm bảo các bản ghi nhớ của hệ thống, hệ thống chống virus và cácthiết bị mạng được kiểm tra lỗi thường xuyên.
 • Mỗi kế hoạch bảo trì hệ thống mạng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi tình huống ngoài dự kiến do đó sẽ làm giảm sự cố thời gian chết.

2. Tiết kiệm chi phí

 • Bạn chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ bảo trì hệ thống mạng thay vì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa hệ thống mạng khi bị trục trặc. Bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng thiết bị.
 • Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian khi hệ thống mạng có vấn đề.
 • Đặc biệt là đối với doanh nghiệp lớn, các bạn không thể mất đi “một giây” thời gian “chết” nào trong quá trình kinh doanh do một sự lựa chọn sai lầm nào đó, điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp của bạn.
 • Chọn kế hoạch bảo trì hệ thống mạng là sự lựa chọn đúng đắn để doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, đó cũng là một phương pháp kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

3. Kết nối tối ưu hóa

 • Dữ liệu là liên tục mỗi khi người dùng truy cập tài nguyên trong các máy tính khác nhau, tùy thuộc vào cách thiết kế mạng và số lượng máy tính làm việc mà thời gian cần để truy cập dữ liệu có thể thay đổi.
 • Một hệ thống mạng cũng được duy trì nhằm đảm bảo rằng kết nối của bạn được tối ưu hoá do đó giúp cho nhân viên và khách hàng của bạn dễ truy cập dữ liệu và các nguồn thông tin khác mà không mất quá nhiều thời gian.

4. Tăng cường an ninh

 • Máy tính của bạn có thể dễ bị virus và tin tặc tấn công cũng như hack từ xa bất cứ khi nào được kết nối với internet. Tuy nhiên, kế hoạch giám sát và bảo trì hệ thống mạng đảm bảo cả hai mục hiệu suất và bảo mật mạng liên tục trong thời gian dài. Phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật cũng như các mối nguy hại cho hệ thống mạng sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đề phòng và khắc phục.

5. Giải pháp phục hồi tốt hơn

 • Thiệt hại hoặc mất mát dữ liệu một trong những hệ thống mạng có thể dẫn đến một sự mất mát rất lớn và thậm chí có thể làm phá hủy hoạt động trong toàn bộ hệ thống mạng.
 • Sửa chữa các vấn đề cũng có thể là một trở ngại lớn nếu bạn không có bất kỳ giải pháp mạng nào. Không chỉ là một kế hoạch theo dõi mạng và bảo trì ngăn ngừa các vấn đề nhưng nó cũng cung cấp một lưu trữ bản sao lưu đó sẽ là điều cần thiết trong sửa chữa và khôi phục lại hầu hết hệ thống mạng.
 • Mỗi doanh nghiệp có một số hình thức để xử lý các hoạt động hàng ngày của hệ thống mạng. Hệ thống sẽ có thời gian chết hoặc thậm chí hư hỏng mà có thể can thiệp vào các hoạt động kinh doanh bình thường. May mắn thay, dịch vụ bảo trì hệ thống mạng trở thành giải pháp chuyên nghiệp và đáng tin cậy để giám sát và bảo trì mạng lưới kinh doanh của bạn.

Những lưu ý khi bảo trì hệ thống mạng

1. Backup hệ thống trước khi tiến hành bảo trì

Việc này là vô cùng quan trọng với các hệ thống mạng doanh nghiệp phức tạp bởi lẽ nếu xảy ra vấn đề gì trong quá trình bảo trì như việc mất dữ liệu, mất cấu hình thì cần phải có bản backup để có thể phục hồi lại được.

2. Nên nhờ hoặc thuê những chuyên gia về hệ thống mạng để xử lý bảo trì chứ không được tự ý tùy tiện can thiệp vào hệ thống, vốn dĩ một hệ thống khi đang hoạt động sẽ được liên kết tất cả với nhau, việc tháo lắp 1 thiết bị hoặc ngắt kết nối 1 thiết bị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống, nếu không phải là người am hiểu thì chớ nên tự ý thay đổi bất cứ thứ gì trong ấy.

3. Kiểm tra kỹ tình hình hệ thống trước khi tiến hành bảo trì, nên ghi chép lại tình trạng hoạt động của hệ thống, của thiết bị để tránh trường hợp xấu khi bảo trì xong, nhân viên bảo trì có thể làm mất dữ liệu hoặc làm xáo trộn hệ thống.

4. Sau khi bảo trì cần kiểm tra lại một lần nữa trước khi bàn giao, xem hệ thống đã hoạt động ổn định chưa? có xảy ra lỗi ở đâu không? Rất nhiều trường hợp sau khi bảo trì khiến một số node mạng không có mạng hoặc mất một vài chức năng ở một vài máy trạm trong hệ thống mạng.

Contact Me on Zalo
096 999 0214